8 thg 12, 2008

Kì 19 - Kế hoạch báo công của Bồ Nông

Tương truyền rằng cứ đến dịp 20/11 thì chim chóc vào muôn thú trong rừng rủ nhau đi thăm thầy cô giáo để bày tỏ lòng cảm ơn đã dạy dỗ mình. Mọi năm thì Bồ Nông đi thăm thầy cô cùng với đàn gà nhép trong trường Mầm Xanh. Nhưng năm nay thì khác. Nay, ta đã là hoa hậu thì việc đi thăm thầy cô là trọng trách lớn lao, không thể đi nhốn nháo với đàn gà nhép được. Bồ Nông mẹ đã lên một kế hoạch bài bản để Bồ Nông bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với thầy cô giáo. Đích thân bố mẹ Bồ Nông sẽ tháp tùng Bồ đi thăm thầy cô, cũng tiện thể "gởi gắm" Bồ vì cuối năm học này Bồ sẽ phải trải qua kì thi vượt vũ môn mà cả khu rừng này sẽ chăm chăm nhìn vào kết quả thi của Bồ. Nếu mà rớt thì chẳng khác nào chứng minh cho cả khu rừng này thấy bộ não của Bồ toàn là bã đậu.

Bồ Nông vốn "ham học" và "quý mến" thầy cô nên chẳng muốn rời trường. Sau này, khi đã bỏ học để đi luyện giò dài thì Bồ Nông đã quyết định quay lại trường lớp. Đám gà nhép và chim chóc trong rừng xôn xao là Bồ Nông quay lại trường để ...tẩy não. Bồ Nông thanh minh rằng em trở lại trường vì nhớ thầy cô và vì truyền thống hiếu học của gia đình, họ hàng Bồ Nông chứ không phải vì sự sức ép của khu rừng.

Kế hoạch đi thăm thầy cô của Bồ Nông khá dài nên phải bắt đầu từ tối 19/11 thì may ra mới kịp. Chẳng rõ là vô tình hay cố ý mà thời gian Bồ Nông ghé thăm nhà giáo viên cũ và trường cũ là lúc xế chiều hoặc là chập choạng tối. Cô Gà Ri - giáo viên chủ nhiệm lớp Choai Choai mà Bồ Nông đang theo học là quan trọng nhất nên phải đi thăm đầu tiên và sớm hơn mọi người nên sẽ đi vào tối 19/11. Chiều 20/11 sẽ mang hoa và "món quà nhỏ tượng trưng" làm quà ra mắt của cô học trò hoa hậu tới thầy Gà Cồ - hiệu trưởng trường Mầm Xanh, thầy Gà Gô, cô Gà Nòi và các thầy cô khác trong trường Mầm Xanh. Tối 20/11 thì Bồ Nông và ba mẹ sẽ đi thăm thầy cô giáo cũ.

Kế hoạch 20/11 của Bồ mang tên "BỒ NÔNG BÁO CÔNG". Việc đi thăm cô Gà Ri vào tối 19/11 gọi là "đi tắt đón đầu". Việc đi thăm thầy cô vào buổi tối thì chim chóc trong rừng gọi một cách dân dã là "đi đêm". Việc mang theo "món quà nhỏ tượng trưng" thì chiếu theo Bộ Luật Rừng Xanh thì gọi đi hối lộ. Bồ Nông tính rằng, khi trao quà cho thầy, Bồ sẽ thỏ thẻ bên tay: "Thầy ơi, nể tình thầy là thầy giáo của em nên em vẫn đi chúc mừng thầy, chứ em là em ghét vụ thầy lên báo tuyên bố em đã bỏ học lắm. Vì trọng trách của chiếc vương miện và vì cái bằng tốt nghiệp mà em sắp phải thi nên em mới chiếu cố tới thăm thầy chứ không là tới Tết Công - gô em mới tới. Thầy nhận món quà nhỏ tượng trương làm quà ra mắt của cô học trò hoa hậu thầy nhé. Thầy nhận rồi là thầy phải đảm bảo cuối năm em sẽ đậu tốt nghiệp nha thầy".

Từ ngày Bồ Nông lên ngôi vị hoa hậu, mẹ của Bồ trở thành bầu sô và người phát ngôn cho Bồ khi cần phát biểu điều gì với cả khu rừng. Lần này, mẹ Bồ xuất thần ứng khẩu, phát biểu một câu làm cả khu rừng choáng váng: "Bây giờ Bồ Nông con tôi đã là hoa hậu, nên việc tới thăm thầy cô giáo không còn là ý nghĩa cá nhân nữa, mà đó là trọng trách của chiếc vương miện". Mẹ của Bồ còn khẳng định rằng bà và ông Bồ sẽ luôn bên cạnh Bồ Nông để hoàn thành trọng trách đó một cách trọn vẹn.

Ngày 19/11, khi trời bắt đầu chập choạng tối, cả gia đình Bồ Nông đã chuẩn bị sẵn hoa và "món quà nhỏ tượng trưng", chỉ chờ đến khi màn đêm buông xuống cả khu rừng, tất cả những loài chim thú trong rừng đã chìm vào giấc ngủ thì họ sẽ dắt díu nhau mò mẫm tới nhà cô Gà Ri để thăm.

Bồ Nông đi thăm thầy cô giáo và trường cũ thật sự diễn ra như thế nào? Đón đọc kì 20.

Hải Âu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.