8 thg 12, 2008

Kì 34 - Bồ Nông quên đeo túi sau phao câu khi bay

báo con Vịt Cồ nhân kỉ niệm 1 năm, chúa tể rừng xanh ra luật lệ yêu cầu các loài chim phải đeo túi sau phao câu mỗi lần bay để bảo đảm môi trường và an toàn nên đã cử phóng viên Vịt Trời đã đi phỏng vấn vị Chúa Rừng, người đã quyết tâm đưa túi đến từng cái phao câu :

Vịt Trời (VT) : Sau 1 năm thực hiện quyết định đeo túi sau phao câu mỗi lần bay, các loài chim đã thực hiện tương đối tốt. Vậy ngài cho đâu là lí do tạo nên sự thành công đó"


Chúa Rừng (CR) :" Vâng, có thể nói đó là do ý thức của các cư dân chim đã tiến bộ rất nhiều, điều đó chứng tỏ khu rừng của chúng ta ngày càng văn minh hơn"


VT :" Vậy những tồn tại là gì, thưa ngài ?"


CR :" Đó là còn 1 số cư dân chim chưa tuân thủ pháp luật, bộ phận chim giao thông còn mỏng, các quyết định chưa được thống nhất trong việc quy định các loại túi được phép đeo khi lưu hành. Nhưng những khó khăn đó chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục"


VT :" Vâng, chúng ta sẽ hi vọng điều đó. Vậy ngài nghĩ gì khi hôm rồi HH Bồ Nông đã ko đeo túi che phao câu khi bay"


CR :" Cái này chú tắt máy ghi âm đi vì chuyện anh ko muốn nói trên báo và chú cũng đừng đăng câu hỏi đó đấy"


VT :" Vâng"


CR: Anh là anh ngại đụng vào cô HH ấy lắm, sư tử cũng bê bét vì em này, chủ tịch cái khu rừng mà em này sống ấy, cũng khốn đốn vì trót trao cho em ấy 30cân lúa đầy, ko hiểu sao, chủ tịch cuả em bảo hết chim đói, chim ăn xin thế mà em ấy lại nói chắc đe là có, lão ấy xấu hổ quá, thề là ko dại gì dính vào em này nữa. Em này cứ lên báo nào là người ta lại lao vào chửi cho. Anh cũng ngại đụng vào lắm, năm nay anh đang thành công, em cho câu hỏi này vào, anh trả lời thế nào cũng ko ổn, dù sao cũng nể sư tử, mà trả lời sai người ta lại nói cho, mà túm lại là, đụng vào em này đen lắm vì em ấy ko được thông minh. Nói thật với em , chủ trương đeo túi vào phao câu của anh rất là đúng đắn, vì mỗi lần đàn chim nào bay qua ko phóng uế bừa bãi, làm xấu cảnh quan, môi trường, mà cũng an toàn nữa, ngày xưa anh đã từng đang ăn bỗng 1 đàn bay qua, thế là... còn con chim nào bay sau của đàn ấy, tự nhiên bị ph... cho 1 bãi, tối cả mắt, đụg cả vào chim khác, rối loạn đường bay. Như hôm rồi , em BỒ NÔNG ko đeo túi , bọn chim vệ sinh khổ lắm, phải làm sạch cây rừng mấy ngày, còn cộng đồng chim thì la ó phản đối vì em ấy coi thường phát luật, làm ô nhiễm môi trường. Khổ, cái mỏ, cái dạ dày nó to thế kia cơ mà, nên cái phao câu của nó cũng to hơn các chim khác vài chục lần ấy chứ. Chậc thế mới biết tầm ảnh hưởng của 1 HH.


VT: " Vâng. Góp gió_ phát ngôn viên ko chính thức của HH BN, đã nói rằng, đầy con chịm nổi tiếng khác trên thế giới cũng vài lần trốn ko đeo túi ở phao câu có sao đâu..."


CR (ngắt lời) :" Đấy, đấy, anh bảo rồi mà, cái căn bản của bọn nó là kém thông minh, phát ngôn bừa bãi nên đi đến đâu là bị ném đá đến đó. Vậy anh bảo chú rồi, anh ko dính vào bọn này, đen lắm, thế nên BN nó to vật như thế đấy mà có ai dám mời nó đi là chim mẫu hay chim cảnh gì đâu, vì như cái chị chim gì gì mà hôm nó thi bỏ phiếu cho nó ấy, mời nó diễn pha nào là nó oạch xoành xoạch pha ấy. Hôm đó anh đi xem con bồ anh nó diễn mà, ke ke, chú bí mật nha. Mấy thằng bạn anh cũng nuốt nước bọt khi nhìn cái phao câu của nó lắm, nhưng mỗi tội óc nó bé hơn óc con đà điểu nên hay mang tai họa lắm nên chẳng ai dám. Thôi, chuyển chủ đề khác, chú đừng có từ nào dính đến HHBN vào nha, đen lắm. Chú hỏi câu nào mà anh có thể khoe thành tích được ấy"


VT :" Vâng"Thanh Tước

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.