26 thg 12, 2008

Kì 51 - Chuyện tình của Bồ Nông

Bồ Nông đang tuổi 18 xuân phơi phới, ngực phập phồng bắt đầu biết nếm yêu thương. Trong Rừng Xanh có một anh công tử Bồ Nông khá bảnh bao. Dáng đi mạnh mẽ, dứt khoát trông oai vệ khiến các cô Bồ Nông trong vùng đều say mê và mơ ước một ngày được công tử Bồ Nông để mắt đến .


Thế nhưng, sợi dây tơ hồng ấy đâu phải anh công tử Bồ Nông quyết tự định lấy mà tất cả nhờ vào duyên số. Một hôm đang đi bắt cá cho mẹ thì công tử Bồ Nông gặp một cô Bồ Nông đang lội nước. Thân nàng trắng phau, phổng phao, đẫy đà và đặc biết là cái mỏ dẩu dẩu trông khêu gợi và mời mọc .


Công tử thầm hỏi: "Em là ai, thôn nữ hay nàng tiên?"
Chưa kịp làm quen thì "nàng" đã bay mất. Sau lần gặp gỡ định mệnh ấy, công tử Bồ Nông bắt đầu tương tư nàng thôn nữ Bồ Nông.

Công tử chỉ biết ngửa mặt lên trời than rằng:

"Người đâu gặp gỡ làm chi
Trăm năm biết có duyên gì hay không?"


Chiều chiều, công tử Bồ Nông lại ra bờ sông trông đứng trông ngồi mong một dịp được tái ngộ lại nàng thôn nữ hôm ấy.


Công tử lại tự vấn:
"Có bao giờ trên đường đời tấp nập
Ta vô tình đi lướt qua nhau..."


Bao ngày miệt mài trông chờ, công tử càng tương tư. Nàng "tiên nữ" Bồ Nông hôm ấy liệu có xuất hiện lại? Hay em là tiên chỉ giáng trần một lần trong đời? Tuyệt vọng, tuyệt vọng...

Công tử Bồ Nông lại trấn an mình:
"Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng..."

Rồi lại hi vọng một ngày tình cờ tái ngộ "nàng tiên" ở chốn xưa... Công tử cứ mãi miết bơi và tìm nàng "tiên nữ"... Đôi khi dù đã rất cố gắng nhưng ánh mắt công tử vẫn không giấu được sự tuyệt vọng, buồn bã .


" Em ở đâu rồi, em ở đâu?
Trời màu xanh nước cũng xanh màu
Sợi gió đến se cùng sợi liễu
Sao ta vẫn một mình lẻ thiếu

Em ở đâu rồi, em ở đâu?"
Ta không phải người đi kiếm khổ đau
Nhưng đau khổ vẫn là sự thật
Em ở đâu rồi, em ở đâu?"

Tất cả vẫn là một dấu hỏi to tướng không hề có lời giải đáp .

...

Một hôm, từ đâu bay đến một đàn Bồ Nông trắng mướt đang tắm trên sông. Công tử Bồ Nông cầu mong trong đám "tiên nữ" ấy, có nàng tiên nữ đang nắm giữ trái tim mình . Các "tiên nữ" cứ chổng phao câu lên trời, đầu chìm trong nước nên công tử Bồ Nông không thể xác định được đâu là "tiên nữ" của lòng mình.


"Đàn tiên nữ" tắm xong liền rủ nhau lên bờ. Công tử Bồ Nông chợt thấy một bóng dáng thân quen. Nàng đây rồi! Nàng đây rồi! Chính nàng, cái mỏ dẩu dẩu đáng yêu ấy chỉ có nàng mới có .


Công tử Bồ Nông đến gần lên tiếng làm quen. Thôn nữ Bồ Nông e lệ không dám nhìn vào mắt chàng mặc dù đêm ngày nàng mơ được làm quen với chàng .


Hai bên: "Tình trong như đã, mặt ngoài còn e"

Sau thoáng e lệ cho đúng kiểu con nhà lành, thôn nữ Bồ Nông mạnh dạn tiếp cận công tử Bồ Nông để làm quen .


Sau lần tái ngộ, đôi Bồ Nông đã có những tháng ngày dạo chơi, những buổi hẹn hò yêu thương ngập tràn hạnh phúc...Và dĩ nhiên, không thể thiếu những nụ hôn nồng cháy, ngọt ngào men say tình yêu...


Đôi bồ nông đã nguyện thề kết tóc se duyên. Một đám cưới lãng mạn là điều mà thôn nữ Bồ Nông luôn mơ tới. Một đám cưới, như thế này...


Và sẽ sống sống với nhau hạnh phúc trọn đời...


Công tử Bồ Nông có ngờ đâu, vài tháng sau, nàng thôn nữ Bồ Nông yêu quý đi thi mỹ điểu trong Rừng Xanh và lên ngôi hoa hậu. Sau khi lên ngôi, Bồ Nông bị Sư Tử bắt đi tập dợt 3 hôm. Cả gia đình quýnh quáng tìm kiếm. Liệu rằng sau khi dành ngôi vị hoa hậu Rừng Xanh thì thôn nữ Bồ Nông còn nhớ những lời thề non hẹn biển với công tử Bồ Nông hay không? Chốn phồn hoa đô thị có làm nàng hoa mắt mà quên chàng công tử ở quê nhà?

Hãy để thời gian trả lời. Giờ đây, Hoa hậu Bồ Nông đang tập trung học lại trường Mầm Xanh để kiếm cái bằng tốt nghiệp. Phóng viên Chèo Bẻo hỏi Bồ Nông về tiêu chuẩn tình yêu, Bồ Nông bẽn lẽn trả lời: "Chuyện tình yêu em chưa nghĩ tới..., giờ công việc chính của em là học tập và thực hiện sứ mệnh An sinh".

Hải Âu

6 nhận xét:

 1. Úi, Chuyện tình nàng Bồ Nông kết thúc có hậu nhỉ. Em tưởng nàng cứ ngây ngây thơ thơ thế thì sẽ vớ phải một anh giai "chối" lắm. Chính ra cứ ngu một tí lai đâm hay.

  Trả lờiXóa
 2. Hoa hậu Bồ Nông16:53 26 tháng 12, 2008

  1 cuộc tình lãng mạn như chuyện cổ tích (TT)

  Trả lờiXóa
 3. Hoa hậu Bồ Nông09:03 27 tháng 12, 2008

  **** Đoạn kết vừa được chỉnh sửa lại cho phù hợp tình hình hiện tại của hoa hậu Bồ Nông.

  Trả lờiXóa
 4. Thảo nào em ý đang gào trên blog "So lonely...! My Honey..!"
  BN ơi! Mẹ nó xóa cmt của em rồi huh? Em là em ứ ừ như thế đâu nhá!

  Trả lờiXóa
 5. Hoa hậu Bồ Nông18:07 27 tháng 12, 2008

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. dễ thương quá đi ;))

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.